Nhận xét mới

Đặt quảng cáo

Facebook sẽ sớm thử nghiệm tính năng gửi tiền "Phong thư đỏ"

Phạm Hoài Thanh 4 giờ trước
thanh toán qua facebook

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh tiếp tục thử nghiệm những tính năng mới để tăng thêm tầm ảnh hưởng lên mọi sinh hoạt hằng ngày của người dùng. Rất có thể, bạn sẽ sớm được gửi và nhận tiền ngay trên Facebook.

Trang BGR vừa đưa tin, trong tương lai gần, Facebook sẽ tiến hành thử nghiệm 2 tính năng. Đầu tiên là “Red Envelope” (Tạm dịch: Phong bì đỏ) cho phép bạn chuyển tiền đến người khác ngay trên nền tảng của hãng. Như vậy, vào đầu năm mới, các bậc cha mẹ có thể "lì xì" cho con mình bằng... Facebook.
red envelope
Tính năng gửi tiền "Red Envelope"
Tính năng thứ hai là thẻ “Breaking News” (Tạm dịch: Tin nóng) để các nhà xuất bản truyền tải những sự việc mới nhất diễn ra xung quanh người dùng một cách hiệu quả hơn. Hai tính năng này được phát hiện bởi Matt Navarra - Giám đốc truyền thông xã hội của trang The Next Web.
breaking news
Tính năng "Breaking News"
Theo tờ Recode, Facebook đã xác nhận rằng “Breaking News” sẽ được thử nghiệm trong tương lai nhưng từ chối chia sẻ thêm chi tiết. Trong khi đó, công ty không cung cấp thông tin về “Red Envelope”, tuy nhiên cũng không phủ nhận sự tồn tại của nó.
Một người đại diện bên phía Facebook cho biết: “Facebook luôn thử nghiệm những trải nghiệm mới trên sản phẩm nhưng chúng tôi không thể nói gì cụ thể vào thời điểm này”.
Còn nhớ đầu năm nay, Facebook đã triển khai tính năng thanh toán nhóm trong ứng dụng Messenger, hỗ trợ người dùng gửi tiền cho tất cả thành viên trong nhóm hoặc cho từng thành viên. Vì vậy, việc mở rộng thanh toán ngay trên trang web và ứng dụng Facebook có thể là một sự kế thừa.
Với việc “Red Envelope” tạo ra thêm một hình thức thanh toán online, có lẽ Facebook muốn khuyến khích mọi người tham gia bán và mua hàng trực tuyến trên mục Marketplace của hãng.
marketplace
Mặt khác, Facebook cũng đang thử nghiệm thu phí ở tính năng Instant Articles trên các thiết bị Android (tức bạn phải trả tiền mới được xem tin) theo chương trình hợp tác với một số ít nhà xuất bản trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu.
Cụ thể, Facebook sẽ hỗ trợ sản phẩm tin tức hoạt động dựa trên việc đăng ký thành viên ở Instant Articles cho cả mô hình metered (đọc miễn phí nội dung phù hợp với số lượng hạn chế, chẳng hạn 10 bài, nếu vượt quá phải thanh toán) và mô hình freemium (cung cấp miễn phí mọi nội dung cơ bản, thu phí các nội dung nâng cao).
instant article
Tuy nhiên, Recode cho biết thêm, những tính năng này cũng có thể sẽ không bao giờ được áp dụng chính thức.
Share:

Add Comment

4 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa