facebook_800x450

Sau một thời gian thì giờ đây Facebook đã giải thích chi tiết hơn về thử nghiệm mới của mình nhằm ngăn chặn việc phát tán ảnh "nóng" của ai đó với mục đích trả thù. Nghiên cứu mới này sẽ giúp Facebook thắt chặt an ninh mạng và làm hài lòng người dùng hơn.

Theo Theverge, hiện tại chiến dịch này sẽ được bắt đầu tại Úc với sự hợp tác của Ủy ban an ninh mạng e-Safety ở đây. Những hình ảnh hay video có nội dung khỏa thân sau khi bị tải lên mục Messenger sẽ không được Facebook cho phép đăng lên mạng cũng như gắn thẻ người đó vào.
Điều đó đồng nghĩa nếu ai đó sợ hãi rằng họ có nguy cơ bị trả thù bằng hình ảnh nhạy cảm thì hãy liên hệ với cơ quan an ninh e-Safety.
hình minh họa
Tổ chức sẽ yêu cầu họ gửi một bức ảnh nhạy cảm đã (hoặc có thể) bị phát tán của mình qua ứng dụng Messenger. Lúc này hệ thống của Facebook sẽ xác nhận hình ảnh này và nhận ra chúng mà không cần bất cứ sự lưu trữ nào, đồng thời ngăn cản hình ảnh này không cho tải lên mạng.
Vì thế, nhiều người cảm thấy lo lắng khi gửi ảnh nhạy cảm trực tiếp của mình lên Messenger, có thể gây phản tác dụng với những gì báo cáo đưa ra. Và bây giờ Facebook sẽ làm rõ cách hoạt động của hệ thống thông qua bài blog từ Antigone Davis, giám đốc công ty an ninh toàn cầu.
Thứ nhất, bạn phải quyết định gửi hình ảnh hoặc video nhạy cảm được cho là đe dọa bởi bên thứ ba cho cơ quan an ninh có thẩm quyền. Cái mà giám đốc an ninh mạng Facebook, Alex Stamos cho là  “porn revenge” (trả thù bằng ảnh "nóng").
hình minh họa
Từ đó, bạn sẽ hoàn thành một mẫu đơn trực tuyến thông qua trang web điện tử của Ủy ban an ninh mạng e-Safety. Tiếp theo bức hình hay đoạn video đó được chuyển cho một thành viên của nhóm Hoạt động cộng đồng của Facebook, ở đây họ sẽ duyệt và làm mờ hình ảnh hay đoạn video bạn gửi.
Hơn nữa, công ty nhấn mạnh rằng người xem xét và duyệt những hình ảnh nhạy cảm của bạn đã được huấn luyện một cách đặc biệt, nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề khi xem ảnh họ sẽ đánh gía bạn như thế nào.
Davis cho biết: Sau khi chúng tôi đã làm mờ hình ảnh/video, chúng tôi sẽ thông báo cho người gửi qua email an toàn mà họ cung cấp cho văn phòng Ủy viên an ninh và yêu cầu họ xóa ảnh khỏi luồng Messenger trên thiết bị của họ.
Bên cạnh đó, tải khoản Stamos cho biết có những thuật toán được sử dụng để tạo ra "dấu vân tay" trên bức ảnh hay video có khả năng thích ứng khi thay đổi kích thước ảnh. Vì thế, nếu bạn cố ý thay đổi kích thước ảnh nhằm phát tán hình ảnh nhạy cảm thì điều đó không thể xảy ra.
hình minh họa
“Một khi họ xóa hình khỏi Messenger, chúng tôi sẽ xóa hình từ các máy chủ của chúng tôi” Facebook nói rằng, công ty chỉ lưu trữ các tập tin nude này trong một khoảng thời gian ngắn. Và những bức ảnh/video đó đã được làm mờ toàn bộ, chỉ có số lượng nhỏ nhân viên trong nhóm hoạt động cộng đồng mới có quyền truy cập.
Cuối cùng, nếu phương pháp này thành công và được thực hiện trên nhiều quốc gia khác nhau thì Facebook sẽ có một mạng xã hội trở nên an toàn hơn, đồng thời nó cũng làm giảm tải những cuộc mua bán hình ảnh không lành mạnh trên mạng xã hội cực kì phổ biến này.
1 bình luận
Tag
 • 1 bình luận
 • Mặt cười
 • Chèn ảnh
 • Mã hóa HTML
 • Lưu ý
 • Admin Panel
 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3
 • Chức năng này hiện chưa khả dụng, bấm vào đây để sử dụng tạm.
 • Hướng dẫn bình luận

  Chèn chữ in đậm: Chữ in đậm

  Chèn chữ in đậm: Chữ in nghiêng

  Chèn ảnh: [img]Link Ảnh[/img]


  Một số lưu ý khi bình luận

  Không đăng bình luận có nội dung khiêu dâm, 18+

  Không đăng bình luận có liên quan đến chính trị, nhà nước.

  Không đăng bình luận có nội dung phản động, kích động chiến tranh, thù địch.

  Không đăng bình luận có nội dung phản cảm, bêu rếu, nói xấu.

  Không đăng bình luận có nội dung tục tiểu, bậy bạ hay thậm chí "vô học".

  Không đăng bình luận có liên kết spam, dẫn đến những trang có nội dung xấu.

  Được đăng bình luận có mang tính đóng góp, xây dựng bài viết / blog.

  Được đăng bình luận có liên quan đến nội dung bài viết.

  Có thể góp ý, hay báo lỗi bài viết (thiếu ý, sai chính tả hay thiếu hình ảnh minh họa).

  Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

  Bạn có thể dùng ảnh động hoặc mã hóa code HTML để bình luận.

  Bấm vào đây để xem chi tiết hơn nội quy trên Blog.

 • Đây là khu vực quản trị, bạn không có quyền truy cập vào!